Nên vệ sinh sạch sẽ âm đạo để tránh vùng kín có mùi khó chịu

Vì sao vùng kín có mùi khó chịu? Cách khắc phục là gì?

Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Vùng kín có mùi khó chịu luôn là nỗi đau của chị em. Mùi âm đạo là điều mà phụ nữ bắt buộc phải quan tâm.

Mùa hè đến rồi và tất nhiên là đây cũng là nguy cơ để cho những vi khuẩn gây mùi phát triển làm cho cô bé có mùi khó chịu. Bị mất tự tin vào bản thân. Chắc chắn là bạn gái nào cũng sẽ quan tâm đến vấn đề này.

Nếu vùng kín có mùi khó chịu phát tán ra ngoài, chẳng may mọi người ngửi được thì quả lá không biết dấu mặt đi đâu nữa. Và nhất là đối với chị em nào có chồng hay có người yêu rồi thì chắc hẳn là sẽ rất quan tâm đến mùi âm đạo.

Vùng kín có mùi khó chịu
Vùng kín có mùi khó chịu khiến chị em mất tự tin

Nguyên nhân vùng kín có mùi khó chịu và cách khắc phục.

Nguyên nhân vùng kín có mùi khó chịu và cách khắc phục.
Nguyên nhân vùng kín có mùi khó chịu và cách khắc phục.

Đầu tiên là phải tìm hiểu ra nguyên nhân tại sao vùng kín có mùi rất là khó chịu.

Thực phẩm

Nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến mùi của cô bé đó chính là thực phẩm ăn vào hàng ngày. Bạn biết không, nếu mà bạn là một con nghiện đường, nghiện đồ ngọt thì rất có thể mắc nguy cơ bị nhiễm nấm cao hơn so với những người khác.

Ăn nhiều đường là thủ phạm gây ra tình trạng nhiễm nấm nhanh nhất cho “cô bé” chị em. Nên nếu mà bạn cực thích đồ ngọt nhưng cảm thấy là cô bé có mùi thì hãy hạn chế ăn ngọt lại nhá.

Tiếp theo là một số món ăn có thể gây mùi cho cô bé đó chính là tỏi hoặc măng tây, bởi vì những thực phẩm này thực sự có mùi rất hăng. Mọi người hay truyền miệng với nhau là ăn gì thì vùng kín có mùi như thế và thực sự điều này không sai đâu.

Nếu mà bạn ăn tỏi hoặc ăn măng tây quá nhiều trong thời gian dài thì cô bé của các bạn sẽ có mùi rất là không thoải mái.

Ngoài ra thì nếu mà bạn ăn thịt đỏ thì trong vòng 2 giờ bạn sẽ thấy là cô bé sẽ có mùi không được dễ chịu cho lắm.

Để giải quyết vấn đề vùng kín có mùi do thực phẩm chị em nên có thói quen ăn sữa chua hoặc là uống sữa chua mỗi ngày. Điếu đó khá tốt cho việc cân bằng cơ thể.

Chị em đã nghe cái truyền thuyết trước khi cho bạn gặp bạn trai thì nên ăn dứa thì sẽ rất tốt cho cô bé chứ và điều này thì không sai chút nào đâu. Nếu mà ăn những loại trái cây ví dụ như là trái cam, trái dứa, trái bưởi thì cô bé sẽ có mùi rất là dễ chịu.

Bởi vì trong những loại quả này là chưa rất nhiều vitaminC – là một chất có thể chống Oxy hóa rất là mạnh mẽ và khử trùng âm đạo một cách tự nhiên. Nên là nếu bạn nữ nào muốn có một cô bé khỏe mạnh, thơm tho thì mọi hãy chăm chỉ ăn các loại hoa quả nhiều vitaminC.

Bệnh lý

Nguyên nhân tiếp theo sau đó là viêm âm đạo hay là nấm men rồi. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng vùng kín có mùi khó chịu và dường như nhiều người không chữa trị đúng cách. Nếu viêm nhiễm âm đạo tạo ra mùi tanh thì chắc chắn là đến lúc bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Đừng nhờ dược sĩ tư vấn cho bản thân những loại thuốc. Thực sự thì dược sĩ không thể xác định được chính xác nguyên nhân vấn đề nếu chỉ dựa vào lời kể của bạn. Thế nên nếu muốn biết mình bị viêm nhiễm âm đạo như thế nào thì phụ nữ hãy đến thăm khám phụ khoa.

Hãy yên tâm là khám phụ khoa không phải là một cơn ác mộng đâu. Bác sĩ có trình độ chuyên môn rất cao nên sẽ không làm cho chị em bị đau hoặc ít nhất bạn nên hi vọng như vây.

Vùng kín có mùi khó chịu khiến chị em mất tự tin
Viêm nhiễm phụ khoa khiến vùng kín có mùi khó chịu

Vệ sinh


Cuối cùng là vấn đề vệ sinh các chị em ít nhất cũng nên vệ sinh hàng ngày khoảng tầm 2 lần một
ngày bằng nước sạch. Vì nếu không được vệ sinh thường xuyên, thì chắc chắn rồi-âm đạo có mùi. Hãy đảm bảo rằng cô bé luôn sạch sẽ. Điều đó có thể làm cho vùng kín của không có mùi. Có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh vùng kín chuyên dụng.

Có nhiều bạn tuổi học sinh thắc mắc không biết là tuổi dậy thì đã sử dụng được dung dịch vệ sinh phụ nữ chưa. Câu trả lời là rồi nha.

Các bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh ngay khi mới bắt đầu dậy thì. Và điều quan trọng là đừng lạm dụng nước rửa phụ khoa như là một thứ để chữa các bệnh viêm âm đạo là được. Với dung dịch vệ sinh phụ nữ thì các bạn tuổi dậy thì chỉ dùng một lần một ngày thôi.

Nên vệ sinh sạch sẽ âm đạo để tránh vùng kín có mùi khó chịu
Nên vệ sinh sạch sẽ âm đạo để tránh vùng kín có mùi khó chịu

Vậy có nên sử dụng nước hoa vùng kín hay không.

có nên sử dụng nước hoa vùng kín hay không
Có nên sử dụng nước hoa vùng kín hay không


Câu trả lời là có hoặc không.

Bây giờ chatluongsong.com sẽ giải thích cho bạn thì khi nào là có khi nào thì là không.

Một số người có quan niệm sai lầm cho rằng nước hoa có thể giải quyết vấn đề vùng kín có mùi khi mà bị viêm nhiễm âm đạo. Đây thực sự là một cái một quan niệm khá không chính xác.

Tại sao mọi người lại có một cái ý nghĩ như thế. Có khi nào mà bạn nhỏ nước hoa vào mắm tôm mà làm mắm tôm hết mùi được không. Điều đó tạo ra mùi hương làm cho người đối diện ngất xỉu. Nếu bị các vấn đề viêm nhiễm âm đạo thì nên đi gặp bác sĩ. Chẳng có một cái loại nước hoa nào trên đời có thể ngăn được những mùi do viêm nhiễm như thế cả.

Nhưng nếu cô bé bạn hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh thì bạn nên sử dụng các sản phẩm nước hoa vùng kín để tăng thêm tự tin cho bản thân. Chúng giúp khu vực âm đạo không còn mùi khó chịu.

Bạn có thể tham khảo một sản phẩm nước hoa vùng kín khá hot trên thị trường hiện tai của hãng Loli & The Wolf với giá thấp nhất chỉ 160k bằng cách nhấp vào:

Chuyển đến trang mua hàng

Loli & The Wolf chuyên giải quyết vùng kín có mùi khó chịu
Loli & The Wolf chuyên giải quyết vùng kín có mùi khó chịu

Trên là bài viết cách giải quyết vùng kín có mùi, mong giúp độc giả có được những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Những điều cần biết về nước hoa vùng kín.

Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart