Lưu ý quan trọng cần biết trước khi mua máy triệt lông

Lưu ý quan trọng cần biết trước khi mua máy triệt lông

Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Máy triệt lông là sản phẩm đang được tìm kiếm và săn đón trong thời gian gần đây. Tìm thấy bài viết này thì có phải: “Bạn đang nghĩ đến việc thử tẩy lông tại nhà bằng thiết bị triệt lông?”

Ừm, chắc bạn đã nghe thấy những lời quảng cáo cường điệu và xem những lời nhận xét nồng nhiệt. Bởi vì sự hứa hẹn kết quả về một làn da mịn màng vĩnh cửu. Điều đó có nghĩa là không còn đôi chân trầy xước do cạo, không phải tẩy lông ở tiệm đắt tiền cũng không còn những buổi tra tấn bằng máy cạo lông dữ dội nữa.

Máy triệt lông được quảng cáo rầm rộ
Máy triệt lông được nhiều người săn đón.

Tuy nhiên, trước khi bạn đặt mua một sản phẩm máy triệt lông tại nhà, điều quan trọng là phải hiểu nó hoạt động như thế nào. Có tác dụng phụ nào không? Và những làm sao để có kết quả lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

Đó là lý do tại sao chatluongsong.com viết bài blog này lại. Nó trình bày chi tiết mọi thứ bạn cần biết trước khi chọn một chiếc máy tẩy lông mini. 

Nhờ vậy, bạn sẽ biết chính xác những gì cần biết để có lựa chọn phù hợp sau khi đọc xong.

Bài viết này có 4 phần chính bao gồm:

Máy triệt lông là gì? Có những loại nào và cách hoạt động ra sao?

Máy triệt lông có an toàn không và có tác dụng phụ gì không?

Nên làm gì trước và sau khi dùng máy triệt lông?

Kết quả của việc dùng máy triệt lông?

Bạn có thể đọc toàn bộ hoặc nếu đã biết thì có thể nhấp vào ký hiệu mục lục trên đầu bài viết để chọn mục muốn đọc cho tiết kiệm thời gian. Nhưng nếu bạn là người kiên nhẫn hoặc chưa có cái nhìn tổng thể về các loại máy triệt lông thì nên đọc hết để thu thập đủ thông tin.

Máy triệt lông là gì? Có những loại nào và cách hoạt động ra sao?

Máy triệt lông là gì? Có những loại nào và cách hoạt động ra sao?
Máy triệt lông là gì? Có những loại nào và cách hoạt động ra sao?

Máy triệt lông là gì?

Là một thiết bị có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nang lông. Qua đó ngăn hoặc làm chậm việc mọc lông.

Có những loại máy triệt lông nào?

Về cơ bản có hai loại máy triệt lông tại nhà thông dụng nhất là máy triệt lông laser máy triệt lông IPL. Cả hai đều sử dụng ánh sáng cho mục đích tẩy lông. 

Triệt lông bằng laser là gì?

Tẩy lông bằng laser sử dụng năng lượng ánh sáng tập trung để làm chậm và giảm sự phát triển của lông trên cơ thể và khuôn mặt.

Kể từ tia laser đầu tiên được tạo ra bởi Theodore Maiman vào năm 1960, nhân loại đã tìm thấy nhiều ứng dụng cho chúng. Nhưng đến những năm 1970, các nhà khoa học mới phát hiện ra tia laser có tác dụng triệt lông.

Các nhà sản xuất, những người biết rằng khách hàng sẽ trả tiền để tẩy lông – đã tài trợ cho việc nghiên cứu phát triển các thiết bị triệt lông. Để rồi vào những năm 1990 phương pháp triệt lông bằng laser cuối cùng đã được phổ biến rộng rãi.

Kể từ đó, hàng trăm nghiên cứu lâm sàng nhằm cải thiện về sự an toàn, thoải mái và kết quả của máy triệt lông. 

Các liệu pháp điều trị chuyên nghiệp luôn sẵn có tại các phòng khám thẩm mỹ, spa cũng như tại các phòng bác sĩ da liễu.

Trung bình tại phòng khám, bạn sẽ cần một liệu trình từ 6 đến 8 lần điều trị, cách nhau từ 4 đến 6 tuần. Chi phí dao động tùy thuộc vào phòng khám và vùng cơ thể được điều trị.

Triệt lông bằng IPL là gì?

IPL là viết tắt của Intense Pulsed Light. Nó không phải là tia laser, nhưng nó cũng sử dụng năng lượng ánh sáng để làm chậm và giảm sự phát triển của lông trên cơ thể và khuôn mặt của bạn.

Các nghiên cứu lâm sàng đầu tiên về IPL vào năm 1976 là để điều trị các mạch máu. Tại nhiều nghiên cứu hơn sau đó IPL được ứng dụng vào nhiều khía cạnh khác nhau bao gồm tẩy lông. Máy IPL thương mại bắt đầu xuất hiện từ năm 1997.

IPL đã được chứng minh là phổ biến như triệt lông bằng laser. Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã dẫn đến những cải tiến về công nghệ, độ an toàn, sự thoải mái và kết quả.

Quy trình phù hợp với phương pháp triệt lông bằng IPL vào khoảng 6 đến 8 lần điều trị, cách nhau 4 đến 6 tuần. Chi phí có xu hướng rẻ hơn tẩy lông bằng laser và được thực hiện rộng rãi hơn ở các spa làm đẹp.

Tẩy lông bằng IPL & Laser tại nhà là gì?

Khi sự phổ biến của phương pháp tẩy lông bằng laser và IPL chuyên nghiệp bùng nổ vào những năm 1990 và 2000, một số công ty đã nhìn thấy cơ hội phát triển. Và các phiên bản an toàn và hiệu quả để sử dụng tại nhà đã xuất hiện. Chiếc đầu tiên được tung ra thị trường sau năm 2003.

Cũng giống như các phương pháp điều trị chuyên nghiệp, triệt lông bằng laser và IPL tại nhà sử dụng năng lượng ánh sáng tập trung để làm chậm và giảm sự phát triển của lông trên cơ thể và khuôn mặt.

Máy triệt lông tại nhà nhỏ hơn nhiều so với máy chuyên nghiệp. Cách sử dụng đơn giản hơn để người dùng có thể sử dụng chúng một cách an toàn trong chính ngôi nhà của mình.

Tất cả các máy tại nhà được đánh giá trên trang web này đều được thử nghiệm lâm sàng và chứng minh hiệu quả giảm lông lâu dài và sử dụng an toàn tại nhà. Chúng đa dạng về giá cả và tính năng.

Nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu gia dụng đáng tin cậy như Philips, Panasonic, Braun và Remington.

Tiếp theo, hãy xem máy triệt lông hoạt động như thế nào.

Tẩy lông bằng laser hoạt động như thế nào?

Bạn có thể tìm hiểu chuyên sâu về cách hoạt động của tia laser tại đây . Nhưng điều liên quan đến chúng ta là laser là một chùm năng lượng ánh sáng hội tụ đơn sắc . Đơn sắc có nghĩa là nó chỉ có một bước sóng hoặc một màu.

Các chất khác nhau trong cơ thể chúng ta hấp thụ các bước sóng ánh sáng cụ thể. Chúng tôi gọi những chất này là tế bào sắc tố.

Tia laser để triệt lông là một bước sóng duy nhất tác động sâu vào da. Các tia laser triệt lông với các bước sóng khác nhau được hấp thụ bởi các sắc tố tại nang lông gọi là hắc tố (melanin).

Để tẩy lông bằng laser, chúng ta quan tâm đến sắc tố melanin trên lông. Melanin hấp thụ các bước sóng trong khoảng 600-1100 nm. Vì vậy, có nhiều loại laser chuyên nghiệp khác nhau có khả năng tẩy lông. Ví dụ:

 • Tia laser hồng ngọc (694nm)
 • Laser Alexandrite (755nm)
 • Diode laser (800nm)
 • Neodymium pha tạp: laser garnet nhôm yttrium (Nd: YAG) (1064nm)

Các tế bào có hắc tố trong nang lông của bạn sẽ hấp thụ các xung laser. Điều này chuyển đổi thành nhiệt làm tổn thương nang lông. Sau đó cơ chế mọc lông sẽ tắt và chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi. Vì vậy, khi dùng máy triệt lông bạn thấy lông phát triển chậm hơn và mọc ít hơn.

Triệt lông bằng IPL hoạt động như thế nào?

IPL sử dụng đèn flash xenon tạo ra những chùm ánh sáng khuếch tán. Điều này có nghĩa là nó được tạo ra từ nhiều bước sóng hoặc màu sắc khác nhau và không thể tập trung như tia laser. Các bước sóng cho IPL là 500 đến 1200 nanomet.

IPL để tẩy lông là một số bước sóng được hấp thụ bởi melanin. Nó đi qua da của bạn và được hấp thụ ở các độ sâu khác nhau trong nang lông.

Chúng ta biết các tế bào sắc tố trong cơ thể hấp thụ các bước sóng khác nhau.

Vì vậy, các tế bào có hắc tố trong nang lông của bạn hấp thụ các tia sáng đa bước sóng của IPL. Điều này chuyển đổi thành nhiệt làm tổn thương nang lông. Qua đó ép quá trình mọc lông chuyển sang giai đoạn hồi phục. Vì vậy, bạn thấy lông phát triển chậm hơn mọc ít hơn.

Đó là câu trả lời đơn giản về cách thức hoạt động của phương pháp tẩy lông bằng laser và IPL mà bạn sẽ tìm thấy hầu hết ở mọi nơi.

Máy triệt lông có an toàn không? Có tác dụng phụ gì không?

Máy tẩy lông có an toàn không có tác dụng phụ gì không?
Máy triệt lông tại nhà có an toàn không? Có tác dụng phụ gì không?

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Đối với cả nam và nữ:

Không sử dụng máy triệt lông tại nhà cho bộ phận sinh dục, núm vú và hậu môn. Có nguy cơ bị bỏng và các phản ứng phụ không mong muốn.

Không dùng máy triệt lông tại các khu vực quanh tai, quanh mắt và trên mụn cóc, nốt ruồi hoặc tàn nhang lớn.

Nến sử dụng máy triệt lông tại nhà ở các khu vực nào trên cơ thể.

Máy laser và IPL tại nhà chỉ an toàn khi sử dụng trên các vùng cơ thể cụ thể. Và cũng có những hướng dẫn khác nhau cho nam và nữ.

Phụ nữ

Trừ các khu vực được liệt kê ở phần lưu ý quan trọng trên thì máy triệt lông có thể dùng ở hầu hết các khu vực cơ thể.

Một số phụ nữ bị chứng rậm lông và hội chứng buồng trứng đa nang  (PCOS), nên sử dụng IPL và laser tại nhà để tẩy lông thừa trên khuôn mặt và cơ thể để lấy lại sự tự tin.

Đàn ông

Giống như phụ nữ máy triệt lông có thể dùng ở hầu hết các khu vực cơ thể.

Nhưng máy triệt lông IPL và laser tại nhà không thích hợp dùng cho cho nam giới trên khuôn mặt. Và TẤT CẢ các nhà sản xuất cảnh báo không sử dụng nó trên râu của đàn ông. 

Tuy nhiên, chatluongsong.com đã tìm thấy một số người đánh giá nam giới sử dụng IPL hoặc laser trên râu của họ và có các kết quả khác nhau. Một số thấy lông mọc lại chậm hơn.

Tuy nhiên, thật rủi ro khi sử dụng máy triệt lông ở phần râu vì chưa có thử nghiệm lâm sàng nào trên nam giới. Các thương hiệu đưa ra các khuyến cáo khác nhau như:

 • Sẽ có kết quả hạn chế vì độ dày, mật độ và độ sâu của râu nam giới.
 • Sử dụng có thể gây đau.
 • Để lại những mảng hói ngoài ý muốn.
 • Có ít tác dụng sau khi sử dụng lâu dài.
 • Có thể gây ra các phản ứng bất lợi và khó coi – không đẹp cho khuôn mặt.

Về cơ bản nam giới không nên sử dụng thiết bị triệt lông tại nhà cho phần râu.

Tẩy lông bằng laser & IPL tại nhà có an toàn không?

Có an toàn. Các máy triệt lông tại nhà không gây ra các phản ứng bất lợi với cơ thể. Trừ khi bạn dùng vào các khu vực không cho phép được liệt kê ở phần lưu ý quan trọng được viết phía trên.

Chống chỉ định tẩy lông bằng laser & IPL tại nhà.

Cũng giống như các phương pháp điều trị chuyên nghiệp, bạn có thể không thích hợp để sử dụng thiết bị sử dụng tại nhà vì một số lý do. Những lý do này được gọi là ‘chống chỉ định’ và chúng bao gồm từ việc mang thai đến các loại thuốc khiến bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Kiểm tra các cảnh báo và chống chỉ định trong hướng dẫn sử dụng TRƯỚC KHI bạn mua! Bạn có thể nhắn tin với bộ phận chăm sóc khách hàng của sản phẩm bạn định mua và yêu cầu họ gửi cho bạn ảnh bản hướng dẫn sử dụng để kiểm tra kỹ lưỡng. 

Trong các khu vực cần điều trị, bạn không nên sử dụng máy triệt lông tại nhà trên:

 • Núm vú, bộ phận sinh dục hoặc xung quanh hậu môn.
 • Tai hoặc quanh mắt / lông mày.
 • Râu nam.
 • Các đốm nâu sẫm hoặc đen như vết bớt, nốt ruồi hoặc mụn cóc.
 • Da bị tổn thương như cháy nắng, vết cắt, vết thương hở hoặc nhiễm trùng đang hoạt động, vết loét lạnh, v.v.
 • Hình xăm hoặc trang điểm vĩnh viễn.
 • Những khu vực bạn sử dụng chất khử mùi lâu dài.

Không sử dụng máy triệt lông nếu bạn có tiền sử bệnh:

 • Các tình trạng như tiểu đường, bệnh tim sung huyết, tiền sử sẹo lồi hoặc vết thương kém lành, động kinh khi nhạy cảm với đèn pin, rối loạn chảy máu, bệnh ức chế miễn dịch bao gồm cả HIV hoặc AIDS.
 • Nhạy cảm với ánh sáng.
 • Tiền sử ung thư da hoặc tổn thương tiền ung thư.
 • Xạ trị hoặc hóa trị trong 3 tháng qua.
 • Không triệt lông tại các vết thương hở.
 • Bệnh da mãn tính như bệnh vẩy nến hoặc bệnh bạch biến.
 • Lột da (trong các khung thời gian khác nhau).

Không sử dụng nếu bạn đang dùng hoặc gần đây đã dùng các loại thuốc này:

 • Thuốc giảm đau, làm giảm nhạy cảm với nhiệt.
 • Thuốc ức chế miễn dịch.
 • Thuốc chống đông máu.
 • Các loại thuốc làm cho bạn nhạy cảm với ánh sáng, ví dụ như Retin A, isotretinoin Accutane hoặc retinoids bôi tại chỗ khác.

Không sử dụng nếu bạn đang dùng các thiết bị như máy trợ tim.

Luôn kiểm tra tờ hướng dẫn sử dụng thuốc của bạn để xem liệu nhạy cảm với ánh sáng có phải là một tác dụng phụ được liệt kê hay không.

Tác dụng phụ của tẩy lông bằng laser và IPL tại nhà.

Rất hiếm khi xảy ra một số tác dụng phụ khi sử dụng thiết bị laser & IPL tại nhà. Những phản ứng phụ thường xảy ra khi bạn điều chỉnh cường độ ánh sáng quá cao đối với làn da. Bạn nên đợi cho đến khi da lành trở lại bình thường trước khi thực hiện một buổi triệt lông khác với cường độ ánh sáng thấp hơn.

Dưới đây là danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra nhưng hiếm gặp. Nếu chúng không mờ đi trong khoảng thời gian được nêu chi tiết dưới đây, hãy đến gặp bác sĩ.

 1. Các vết bỏng, mẩn đỏ và sưng tấy xung quanh nang lông của bạn sẽ biến mất trong vòng 3 ngày.
 2. Xuất hiện các mảng da sáng hơn hoặc sẫm màu hơn, sẽ biến mất trong vòng 2 tuần.
 3. Nóng biểu bì là một khu vực màu nâu được thấy rõ ràng. Sẽ biến mất trong vòng 1 tuần.
 4. Các vết phồng rộp, bong bóng nhỏ trên bề mặt da. Chúng sẽ biến mất trong vòng 1 tháng.
 5. Nhiễm trùng da có thể xảy ra, đặc biệt là sau khi bị bỏng hoặc kích ứng da, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
 6. Viêm nang lông là tình trạng sưng tấy và có mụn mủ xung quanh nang lông do vi khuẩn ở vùng da bị tổn thương gây ra. Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập.

Bạn sẽ tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ này nếu phơi da dưới ánh nắng mặt trời trước hoặc sau buổi điều trị. 

Máy triệt lông IPL tại nhà có gây đau không?

Máy triệt lông IPL có đèn flash – chủ yếu là để tạo cảm giác ấm áp trên da của bạn. 

Nhưng một số khu vực, như mắt cá chân, đùi, và nách có thể nhạy cảm hơn. Hầu hết các thương hiệu đều ví cảm giác này giống như một sợi dây đàn hồi áp vào da. Nó tức thì, khó chịu nhưng có thể chịu được.

Bạn cũng có thể cảm thấy tăng nhiệt tại những nơi lông dày và rậm. Nếu cảm thấy quá nóng hãy hạ thấp cường độ ánh sáng xuống.

QUAN TRỌNG: Bạn có thể cảm thấy đau nếu da của bạn không có lông, nếu ánh sáng quá mạnh đối với da của bạn, nếu bạn chiếu đèn vào cùng một khu vực quá nhiều hoặc nếu bạn quét máy vào vết thương hở, nhiễm trùng, hình xăm, v.v.

Máy triệt lông laser tại nhà có đau không?

Dựa trên phản hồi tiêu cực và tích cực của người dùng, có nhiều báo cáo hơn về sự đau đớn do laser so với các thiết bị IPL.

Máy triệt lông laser gây ra nhiều nhiệt hơn so với IPL. Do đó, nang lông bị tổn thương nhiều hơn và gây đau.

Hãy bắt đầu với cường độ ánh sáng thấp và tăng dần cho đến khi bạn chọn được mức độ phù hợp cho bản thân.

Phản ứng da thường gặp.

Đỏ da là một phản ứng phổ biến với máy triệt lông IPL và tia laser. Da của bạn cũng có thể cảm thấy hơi nóng, ngứa ran. Hoặc khô và ngứa một chút. Tất cả đều bình thường và sẽ biến mất trong vòng 24 giờ. Bạn có thể đắp khăn lạnh hoặc túi đá lên khu vực triệt lông. Xịt nước làm mát cũng tốt hoặc dùng kem dưỡng ẩm.

Nếu không có phản ứng gì, bạn có thể thoa mỹ phẩm, chất dưỡng ẩm và chất khử mùi thông thường mà bạn hay sử dụng. Nếu da của bạn bị kích ứng sau đó, hãy rửa sạch bất kỳ sản phẩm nào bạn đã thoa.

Sau khi tẩy lông, hãy tránh những việc có thể gây kích ứng da. Ví dụ, sử dụng bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi khô.

Không mặc quần áo bó sát vào khu vực vừa tẩy lông. Không sử dụng kem tẩy trắng hoặc tẩy da chết.

Tránh ánh nắng mặt trời và thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 30+. Nếu không, bạn có nguy cơ gặp phải một số tác dụng phụ của IPL và laser.

Lưu ý.

Nếu bạn thường xuyên tắm nắng hoặc ở ngoài trời nhiều, bạn phải chăm sóc da khi sử dụng các thiết bị triệt lông gia đình.

Nếu bạn nhuộm da thì không nên triệt lông bằng IPL hoặc laser vì lý do an toàn. Sự kết hợp 2 yếu tố này làm tăng nguy cơ phản ứng phụ cho da của bạn. Nếu bạn vừa muốn triệt lông vừa muốn nhuộm da thì nên đến các spa uy tín và chuyên nghiệp.

Để bảo vệ làn da và giữ cho bạn an toàn, các nhà sản xuất thiết bị triệt lông cung cấp các cảnh báo và hướng dẫn xung quanh việc nhuộm da, tắm nắng và phơi nắng. Kiểm tra chúng trong hướng dẫn sử dụng trước khi bạn mua.

Nên làm gì trước và sau khi dùng máy triệt lông?

Nên làm gì trước và sau khi dùng máy triệt lông?
Nên làm gì trước và sau khi dùng máy triệt lông?

Trước khi dùng máy triệt lông.

Các nhà sản xuất đưa ra các hướng dẫn khác nhau về thời gian bạn phải tránh nắng trước khi điều trị. Nó thay đổi từ 4 tuần cho đến 7 ngày hoặc 48 giờ.

Lý do là: Ánh sáng mặt trời, cả tự nhiên và nhân tạo sẽ làm tăng sắc tố melanin trên da của mọi người. Nếu bạn sử dụng các thiết bị triệt lông sau khi tắm nắng hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn sẽ có nguy cơ cao bị phản ứng và tổn thương da. Có các tổn thương tạm thời như bỏng, phồng rộp, sạm da. Tệ hơn là tổn thương vĩnh viễn như tăng sắc tố, giảm sắc tố hoặc sẹo.

Nếu bắt buộc phải đi dưới nắng hãy sử dụng kem chống nắng có SPF tối thiểu 30+ dù trước hay sau triệt lông khoảng hai tuần.

Đọc hướng dẫn sử dụng.

Điều rất quan trọng là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

MẸO: Hãy đọc nó trước khi bạn mua một thiết bị. Hãy liên lạc cho bộ phận hỗ trợ khách hàng và yêu cầu bản hướng dẫn sử dụng phiên bản mới nhất.

Đọc hướng dẫn sử dụng giúp bạn hiểu cách sử dụng thiết bị để có kết quả tốt nhất như:

Liệt kê các chống chỉ định hoặc lý do bạn không thích hợp để sử dụng thiết bị. Các cảnh báo và biện pháp phòng ngừa. Giải thích lịch trình điều trị, những gì có thể xảy ra và đưa ra hướng dẫn khắc phục sự cố.

Thực hiện vài thử nghiệm.

Với tất cả các sản phẩm máy triệt lông, bạn phải thực hiện vài kiểm tra. 

Chọn một khu vực nhỏ ít người thấy trên da của bạn, tiến hành dùng máy triệt lông tại đó và quan sát. Chờ một khoảng thời gian (thường là 24 giờ) và kiểm tra da của bạn. Nếu có bất kỳ phản ứng phụ nào, bạn nên kiểm tra lại với cường độ ánh sáng thấp hơn hoặc nói chuyện với bác sĩ.

Điều này nhằm đảm bảo thiết bị an toàn cho làn da của bạn và sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nếu đã không sử dụng thiết bị trong một thời gian, đặc biệt là sau mùa hè – nếu bạn bị rám nắng, bạn nên thực hiện một thử nghiệm khác.

Còn nếu không thấy tác dụng phụ nào thì: Tuyệt vời! Triệt lông thôi.

Để có kết quả tốt nhất, hãy cạo lông.

Trước mỗi buổi triệt lông bạn nên cạo lông để mang lại kết quả tốt nhất.

MẸO: KHÔNG sử dụng kem tẩy lông vì chúng có thể gây phản ứng da với IPL. Hãy dùng gel kết hợp với dao cạo.

Sau khi dùng máy triệt lông.

Nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng sau điều trị.

Các nhà sản xuất có các khuyến cáo khác nhau về việc tránh ánh nắng sau triệt lông. Một số hãng yêu cầu tránh mặt trời hoàn toàn trong 2 tuần sau khi điều trị, nhưng nói thật khoảng thời gian như vậy là quá dài. Một số khác khác khuyến nghị ít nhất 7 ngày. Và có cả 48 giờ.

Nhưng tất cả đều nói rằng hãy sử dụng kem chống nắng có lượng SPF tối thiểu 30+ nếu cần phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng 2 tuần sau khi điều trị.

Lý do là: Laser và IPL làm cho da của bạn trở nên nhạy cảm hơn nên có nguy cơ bị cháy nắng cao hơn bình thường.

Nếu bắt buộc phải đi dưới nắng hãy sử dụng kem chống nắng SPF tối thiểu 30+ dù trước hay sau triệt lông khoảng hai tuần.

Kết quả triệt lông tại nhà?

Kết quả triệt lông tại nhà?
Kết quả triệt lông tại nhà?

Kết quả của việc triệt lông tại nhà bằng máy triệt lông là khá khả quan nếu bạn làm đúng hướng dẫn sử dụng. Có thể giúp bạn cả năm sau không cần dùng đến dao cạo.

Hãy nhớ 3 lưu ý dưới:

Lịch trình điều trị.

Mỗi thương hiệu đề xuất một lịch trình điều trị khác nhau. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

Với một vài người thì triệt lông có tác dụng ngay trong lịch trình đầu tiên nhưng với một số khác thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vậy nên đừng bỏ cuộc nếu chưa thấy tác dụng ngay.

Dùng thường xuyên cũng quan trọng.

Bạn nên có kế hoạch triệt lông theo lịch trình được đề ra. Và sau khi hoàn thành một liệu trình bạn vẫn nên giữ thói quen triệt lông định kỳ ( thường thì khoảng 4 tuần một lần ).

Sau khi triệt lông thì lông mới có mọc không?

Vẫn có thể mọc lông mới. Đó là bởi vì các nang lông ngủ đông có thể kích hoạt và mọc lại. Nhưng nếu bạn duy trì dùng máy triệt lông định kỳ thì có thể loại bỏ trường hợp này. Nếu bạn làm tốt thì có thể sẽ mất cả năm để lông mọc lại.

Xem thêm:

Các bài viết hưu ích cho nữ giới.

Nám da là gì? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart