cách làm sạch dương vật

Cách làm sạch dương vật

Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Lúc bé, không ai cho tôi biết về cách làm sạch dương vật hoặc những gì tôi nên làm để giữ cho cậu nhỏ của mình sạch sẽ. Tôi chưa bao giờ đọc bất kỳ câu trả lời đáng tin cậy nào ngoài việc rửa nó bằng nước.

Tôi có nên sử dụng xà phòng hay không? Làm sao để loại bỏ bựa sinh dục? Nếu dương vật của tôi bị ngứa do bôi thuốc tôi có nên đi khám không?

Cách làm sạch dương vật là vấn đề mà bất kỳ người đàn ông nào cũng nên quan tâm. Và nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về cơ quan sinh dục của mình, hãy đến gặp bác sĩ. Thật xấu hổ khi một số người nghĩ rằng nói về việc vệ sinh và chăm sóc bộ phận sinh dục là điều đáng xấu hổ hoặc cấm kỵ. 

Chúng ta có lẽ biết nhiều về chăm sóc da hơn là chăm sóc dương vật. Dương vật chỉ đơn giản là một bộ phận trong cơ thể của chúng ta, vì vậy việc vệ sinh phải được thực hiện thường xuyên. 

Một vài sự thật về dương vật

Một vài sự thật về dương vật
Một vài sự thật về dương vật

Nhưng trước tiên, một số sự thật về dương vật mà bạn nên biết. Kể từ khi bạn bước sang tuổi thứ năm, bao quy đầu của đàn ông tách ra khỏi đầu dương vật của bạn, từng chút một. Điều này cho phép bạn kéo bao quy đầu trở lại (rút lại).

Ở một số bé trai, bao quy đầu có thể dính một phần vào đầu dương vật cho đến tuổi dậy thì. Bạn không bao giờ được kéo mạnh bao quy đầu của mình trở lại điều đó sẽ gây đau đớn, bạn có thể chảy máu, bạn có thể bị sẹo, hoặc có các biến chứng khác.

Nên làm sạch dương vật vào lúc nào 

Nên làm sạch dương vật vào lúc nào
Nên làm sạch dương vật vào lúc nào

Mỗi ngày, vào sau lúc tắm. Chắc chắn là bạn nên làm sạch dương vật của mình mỗi ngày.

Ngoài ra nên làm sạch dương vật trước và sau khi quan hệ tình dục.

Trước khi bước vào cuộc yêu hãy vệ sinh cậu nhỏ thật sạch sẽ đễ giữ vững phong độ trước đối tác. Sau cuộc mây mưa thì nên làm sạch cậu bé để tránh vi khuẩn sinh sôi và gây mùi. Nhưng nên để khoảng nửa tiếng đến một tiếng sau quan hệ rồi mới vệ sinh dương vật.

Việc này là để cơ thể hạ nhiệt sau khi yêu. Bạn có thể chưa biết sử dụng nước lạnh để tắm rửa ngay sau quan hệ dễ dẫn đến đột quỵ.

Được rồi, bây giờ là về cách làm sạch dương vật

làm sạch dương vật là việc hằng ngày
làm sạch dương vật là việc hằng ngày

Nếu bao quy đầu của bạn dễ dàng tách ra khỏi đầu cậu nhỏ, hãy nhẹ nhàng rút lại và làm sạch bên dưới bao quy đầu bằng mỗi lần tắm bằng nước sạch.

Sau khi rửa, kéo bao quy đầu về vị trí bình thường. Đến lúc khô, bạn hãy rút bao quy đầu lại để có thể dùng khăn sạch lau khô đầu dương vật, nhớ là lau nhẹ thôi. Sau đó, kéo bao quy đầu về phía trước về vị trí bình thường. 

Bạn có thể sử dụng xà bông để vệ sinh dương vật nhưng chỉ nên dùng loại có tính tẩy rửa nhẹ thôi. Vì đây là vùng da nhạy cảm. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh cậu nhỏ chuyên dụng, chúng không quá đắt đâu.

Xem thêm: Cách lựa chọn dung dịch vệ sinh nam.

Nên làm sạch dương vật hàng ngày, vào sau khi đi vệ sinh và lúc tắm.

Loại bỏ bựa sinh dục

Về các cách làm sạch dương vật thì loại bỏ bựa sinh dục là ưu tiên hàng đầu.

bựa sinh dục cần xử lí
bựa sinh dục cần xử lí

Bựa sinh dục hay còn gọi là smegma là một chất dịch đặc, màu trắng, tổng hợp sự tích tụ của các tế bào da chết, dầu và các chất lỏng khác dưới bao quy đầu. Và nó rất hữu ích, thật đấy-nhưng hôi rình. Nó bảo vệ và bôi trơn dương vật.

Một số người có làn da dầu hơn những người khác và có xu hướng có nhiều bựa sinh dục hơn. Vì vậy, có smegma là bình thường, nhưng nếu bạn có quá nhiều nó trở nên có mùi, và bạn cần phải làm sạch ngay lập tức. 

Lưu ý quan trọng phải biết

Lưu ý quan trọng phải biết
Lưu ý quan trọng về dương vật phải biết

Thêm điều cần chú ý là nếu đầu dương vật của bạn trở nên đau, đỏ, ngứa và chảy dịch, bạn có thể mắc một bệnh có thể điều trị được gọi là viêm bao quy đầu. Nó phổ biến hơn nếu bạn bị hẹp bao quy đầu. Vi khuẩn và nấm gây ra nó thích điều kiện ấm và ẩm ở đó. Rối loạn da, nhiễm trùng, vệ sinh kém, cọ xát từ hoạt động tình dục và sử dụng quá nhiều xà phòng đều gây ra tình trạng này. 

Nhưng đừng quá lo lắng bạn có thể tự điều trị đơn giản bằng cách vệ sinh tốt. Hãy sử dụng thuốc sát trùng hoặc kem chống nấm. Bạn có thể mua những thứ này từ bất kỳ hiệu thuốc nào.

Ngoài ra thuốc và kem còn giúp bảo vệ và giữ ẩm cho vùng da bị viêm. Nếu bạn bị viêm bao quy đầu, bạn nên cẩn thận hơn bình thường để tránh nước tiểu làm kích ứng vùng da bị viêm của bạn. Nhớ lau khô đầu dương vật nhẹ nhàng sau khi bạn đi tiểu xong.

Nếu dương vật của bạn vẫn bị viêm sau một tuần thực hiện các biện pháp đơn giản này, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ. Để được kiểm tra kĩ lưỡng hơn.

Lên vệ sinh cậu nhỏ mỗi ngày
Lên vệ sinh cậu nhỏ mỗi ngày

Trên đây là bài viết về cách làm sạch dương vật, hi vọng bài viết giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: 5 nguyên nhân khiến dương vật có mùi hôi

8 cách khử mùi hôi cậu nhỏ

Chia sẻ

2 thoughts on “Cách làm sạch dương vật”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart